Công Ty Cổ Phần Hạ Tầng Viễn Thông CMC(CMC Telecom)

Giới thiệu tập đoàn CMC
CMC là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam với trên 20 năm xây dựng và phát triển. Được tổ chức theo mô hình công ty mẹ - con với 7 công ty thành viên hoạt động tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, CMC đã và đang khẳng định vị thế trên thị trường nội địa và hướng tới thị trường khu vực, quốc tế thông qua những hoạt động kinh doanh chủ lực như:
·         Tích hợp hệ thống,
·         Dịch vụ phần mềm,
·         Viễn thông Internet
·         Sản xuất, phân phối các sản phẩm ICT
Giới thiệu CMC Telecom
 
Công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC được thành lập vào ngày 5/9/2008 là một đơn vị thành viên của Tập đoàn công nghệ CMC. Là công ty còn trẻ về tuổi đời nhưng với tiềm lực tài chính, con người và công nghệ, CMC Telecom hiện đang là một trong những nhà cung cấp các dịch vụ viễn thông hàng đầu Việt Nam. Là đơn vị viễn thông đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp dịch vụ Internet trên công nghệ GPON tiên tiến.
·         Trụ sở: Tầng 15 tòa nhà CMC, Đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
·         CMC Telecom hiện có các chi nhánh: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Dương
·         Nhân sự: Hơn 700 nhân viên
Tầm nhìn - Sứ mệnh
Tầm nhìn
"CMC TELECOM sẽ trở thành công ty hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp dịch vụ viễn thông có chất lượng cao phục vụ thị trường Doanh nghiệp".
Sứ mệnh
"Thúc đẩy sự phát triển của các nhà cung cấp dịch vụ truy nhập, giá trị gia tăng trên mạng; tạo thêm lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp bằng việc kết nối hạ tầng hiện đại, chất lượng cao, đa dịch vụ trên nền tảng công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, mang đến nhiều tiện ích cho phát triển kinh tế xã hội đất nước; mang lại lợi ích thiết thực cho cổ đông và khách hàng”.
Lịch sử phát triển
Với những nỗ lực không ngừng, Công ty CP Viễn thông CMC (CMC Telecom) đã được được những thành tích đáng ghi nhận trong thời gian vừa qua:
 
-  Tháng 9/2008: Thành lập.
-  Tháng 2/2009: Thủ tướng đã có công văn cho phép CMC Telecom được thiết lập hạ tầng mạng và cung cấp dịch vụ Viễn thông cố định và Internet.
-  Tháng 4/2009: Bộ TT&TT đã cấp giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ Internet.  Ký biên bản hợp tác toàn diện với Công ty dịch vụ     Truyền thanh Truyền hình Hà Nội (BTS) về chia sẻ hạ tầng và hợp tác kinh doanh nội dung truyền hình trên địa bàn TP Hà Nội.
-  Tháng 5/2009: Ký biên bản hợp tác với Công ty Cổ phần Xây lắp Bưu điện Hà Nội trong việc triển khai hạ tầng và ngầm hóa các tuyến cáp.
-  Tháng 6/2009: Ký biên bản hợp tác toàn diện với NetNam trong việc chia sẻ hạ tầng và kinh doanh các sản phẩm mà 2 bên có thế mạnh.
-  Tháng 7/2009: Ký biên bản hợp tác với Điện lực Hà Nội trong việc phối hợp đầu tư hạ tầng viễn thông trong các tòa nhà văn phòng.
-  Tháng 4/2009: Chính thức cung cấp dịch vụ GigaNET dựa trên công nghệ FTTx GPON đầu tiên tại Việt Nam.
-  Tháng 9/2010: Nhận giấy phép thử nghiệm mạng di động công nghệ 4G.
-  Tháng 12/2011: Ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh dự án tuyến cáp quang biển APG với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Công       ty Cổ phần viễn thông FPT.
-  Tháng 4/2012: Chính thức cung cấp dịch vụ GigaNET Home - Dịch vụ Internet trên truyền hình cáp.
-  Tháng 5/2012: Mở VPOP tại Hồng Kông nâng cấp dung lượng quốc tế lên 2,5G.
-  Tháng 1/2013: Hợp nhất CMC IT và CMC Telecom. Nâng vốn điều lệ lên 250 tỷ đồng.
-  Tháng 6/2013: Ký kết hợp tác song phương với công ty Viễn thông quốc tế Telin thuộc tập đoàn viễn thông Telkom, đơn vị Viễn thông             hàng đầu tại Indonesia.
-  Tháng 9/2013: Chính thức ra mắt thương hiệu VTVnet thông qua hợp tác chiến lược với Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam - VTVcab.
Vị thế trong ngành Viễn Thông
Vị thế
  Top 5 doanh nghiệp Viễn thông/Internet hàng đầu Việt Nam (HCA).
Tiên phong
-  Dịch vụ Internet qua Truyền hình Cáp.
-  Giải pháp viễn thông tổng thể cho doanh nghiệp kết hợp dịch vụ ICT mô hình One-stop-Shop.
Mục tiêu chiến lược
- Giữ vị trí số 1 về dịch vụ internet qua truyền hình cáp.
-  Năm 2015 đạt doanh thu trên 1000 tỷ đồng.
Năng lực
- Ưu việt công nghệ GPON, EoC, Cloud.
- Tiết giảm chi phí thiết bị, điều hành (CAPEX và OPEX) nhờ cộng hưởng các hạ tầng đối tác một cách hiệu quả.
- Quan hệ chiến lược với VTVCab, HTVC và nhiều mạng truyền hình cáp khác.

 
 
Copyright © 2013 CMC. All Rights Reserved. Designed by PDG Lắp cáp quang CMC Internet cáp quang CMC lap cap quang cmc internet cap quang cmc Cáp quang CMC Cap quang CMC